Chuối LaBa Đà Lạt chính gốc Phú Sơn

Nghe cái tên mà hổng biết sao ở Đà Lạt lại có loại quả tên “tây” vậy. Đi tham quan, tìm hiểu mãi, rồi ăn thử, rồi hít hít cái mùi thơm khi người bên cạnh bóc ăn té ra mới biết. Giống chuối này được trồng trên đất LaBa do người Pháp xâm chiếm đặt tên và họ đã nghiên cứu vùng đất rất hợp với trồng giống chuối này. Pháp bị đánh đuổi, tên của vùng không còn là LaBa nữa, nhưng tên một loại trái cây thơm, ngon, bổ dưỡng thì vẫn còn. Người dân Phú Sơn còn gọi loại chuối này với cái tên thân mật là Dạ hương và thường dùng cúng tiến vua.

Chuối LaBa cuống to, không đẹp mã, vỏ mỏng, căng tròn như các loại chuối khác. Nhưng ăn thì ngon tuyệt khác biệt luôn, ngọt đặc trưng, thơm lừng, không nát mà lại dẻo dẻo, ăn xong không có cảm giác chua miệng như các loại chuối khác. Đặc biệt, nếu biết ăn thì phải cắt ra, để ngăn mát tủ lạnh vài phút, lúc đó mới cảm nhận được hết hương vị của chuối LaBa.

Chuối LaBa ăn no được, hợp với mọi lứa tuổi, rất lành ai ăn cũng được. Chuối được trồng ở vùng Cao nguyên nên có hàm lượng vitamin C rất cao, hàm lượng đạm, carbonhydrat, canxi, kali, axit folic cao hơn nhiều so với các loại chuối khác. Chính vì vậy có thể dùng trong thực đơn giảm cân, giữ dáng được.
Chuối LaBa đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai…

Cứ nghĩ đến sự kết hợp mùa thu mộng mơ của chuối vùng Cao nguyên với mùa thu lãng mạn của cốm Hà Nội thì thật là tuyệt vời.

Tin Liên Quan