Mâm cỗ Hano cam kết chất lượng và thẩm mĩ; tiện ích và bổ dưỡng, mâm cỗ Hano sẽ giúp các chị các mẹ không phải lo lắng nghĩ và chế biến món ăn cũng như giúp rút ngắn thời gian đứng bếp, dành quỹ thời gian đó cho thiền hành, cho ngày gia đình quây quần đoàn viên.

Một Mùa Vu Lan mới lại về. Là người con đất Việt dù xa quê hay hiện tại ở nơi chôn nhau cắt rốn cũng đều nhớ thương khôn xiết bậc sinh thành. Đây cũng là dịp để mỗi gia đình mỗi cá nhân được tri ân trời Phật, tri ân công ơn dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô, bạn hữu.

Hano Farm – Chuỗi thực phẩm sạch uy tín với những Founder đầy tâm huyết, am hiểu dinh dưỡng, tôn trọng tự nhiên và trân trọng lich sử, gìn giữ nét đẹp văn hoá của dân tộc.

Với mong muốn mang đến cho tất cả gia đình Việt một mùa vu lan hoà hiếu trọn vẹn, HanoFarm dựa trên nguyên lý dinh dưỡng, tâm lý an vui của những người vợ, người mẹ giàu lòng nhân ái để sáng tạo ra các cỗ đậm hồn dân tộc, mang hương vị và sắc màu của ngày tri ân tháng 7.

Mâm cỗ Hano cam kết chất lượng và thẩm mĩ; tiện ích và bổ dưỡng, mâm cỗ Hano sẽ giúp các chị các mẹ không phải lo lắng nghĩ và chế biến món ăn cũng như giúp rút ngắn thời gian đứng bếp, dành quỹ thời gian đó cho thiền hành, cho ngày gia đình quây quần đoàn viên.

Mùa lễ vu lan năm nay, Hano có sẵn 3 set cỗ đầy đặn với các tên gọi đặc trưng dễ nhớ, dễ khởi niềm tôn kính từ bi. Để không chỉ cúng rằm tại gia mà các chị, các mẹ còn có thể linh hoạt đặt cỗ mang biếu mang tặng anh chị em, bạn hữu, đối tác.

Mâm cỗ Gia Tiên

Theo truyền thống của người Việt ta, các cụ xưa dạy rằng “Thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa”, điều này không những đúng mà còn thuận với đạo lý làm người. Mỗi chúng ta muốn thành tựu ở ngoài xã hội thì việc trước tiên phải tu tại gia, tích đức tại gia , chăm lo cho chính gia tiên nhà mình, ngôi nhà của mình.

Hàm chứa ý nghĩa của sự hiếu thuận thành kính đó mà Hano sáng tạo ra mâm cỗ lớn mang tên “Gia Tiên”, để luôn ghi nhớ biết ơn gia tiên tiền tổ bên nội, bên ngoại, những thân nhân đã quá vãng đã hy sinh cho chúng ta có một cuộc đời thuận lợi, may mắn.

Mâm cỗ 12 món, (4 bát – 8 đĩa) gồm: Gà luộc, Giò lụa, Giò xào, Nem Hà Nội, Tim cật xào, Bò xào măng trúc, Tôm hấp, Chim câu tần, Nộm dưa chuột, Canh măng, Canh bóng, Canh khoai tây. 12 món ăn dâng cúng thành tâm tượng trưng cho sự sung túc, hoàn mãn mà các thế hệ con cháu luôn tưởng nhớ và ghi lòng tạc dạ không quên cội nguồn.

Mâm cỗ An lạc

“An lạc” là chất xúc tác giàu giá trị tinh thần, giúp tưới tẩm tâm hồn mỗi người để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Với khát khao ngưỡng cầu bình an cho tất cả mọi người quá vãng và người còn hiện tại. An lạc đến mỗi cuộc đời, mỗi thành viên.

Mâm cỗ An lạc gồm các món: Canh măng, canh bóng, Gà luộc, Giò lụa, Nem Hà Nội, Tim cật xào, Nộm dưa chuột, Tôm hấp. Tất cả các món có trong mâm cỗ đều được các đầu bếp của Hano chế biến, nêm nếm theo công thức “Cỗ nhà làm”, hợp khẩu vị của người miền Bắc. Hano cùng với các gia chủ nhất tâm cúng rằm cầu mong cuộc sống mọi sự hanh thông.

Mâm cỗ Hoan Hỷ:

Hoan hỷ là niềm vui, niềm xúc động khôn xiết trong mỗi dịp rằm tháng 7. Khi trời đất giao hòa, lòng người rộng mở “âm – dương” không còn khoảng cách, mọi lỗi lầm được tha thứ, được buông bỏ, mọi buồn tủi cũng xua tan,…tất cả chỉ còn lại tình yêu thương và niềm hoan hỷ.

Với tấm lòng bao dung được khởi sinh trong mỗi người, cả thế gian cùng nguyện cầu cho tất cả thân nhân đã quá vãng và chúng sinh ở mọi địa cầu được khai mở, được bình an và được tự do muôn kiếp. Mâm cỗ Hoan Hỷ không thể thiếu món: Canh măng, canh bóng, Gà luộc, Nem Hà Nội, Tim cật xào, Nộm dưa chuột…được dâng lên ban thờ gia tiên, đồng nghĩa với niềm hạnh phúc đang hiện tiền nơi ngôi nhà của chúng ta.

Mâm cỗ chay An Nhiên:

Bên cạnh các mâm cỗ mặn, Hano còn đặc biệt đáp ứng nhu cầu của thực khách với mâm cỗ chay An Nhiên, thanh tịnh gồm có xôi gấc, canh thập cẩm, chả nấm, của quả luộc, giò móng chay, nem chay Hà Nội, rau xào. Sắc màu của mâm cỗ trong các món đã tạo nên sự An Nhiên, nhẹ nhõm cho những gia chủ ưa thích đồ chay tịnh.

Mâm cỗ An Nhiên cũng là một trong những sáng tạo mang đến sự cân bằng trong nền ẩm thực Việt Nam mang đến giá trị tâm linh trong những dịp lễ đặc biệt như Rằm tháng 7.

Bên cạnh các mâm cỗ cúng rằm tháng 7, Hano Farm còn có gà trống buộc cánh tiên đẹp mắt dùng làm lễ, gà của Hano được nuôi hữu cơ bằng gạo, thóc sạch nên cho thịt chắc và thơm ngon. Các thực phẩm khác như xôi, bánh chưng, giò, hoa quả lễ Hano luôn sẵn sàng phục vụ các chị em nội trợ.

Lựa chọn HanoFarm là lựa chọn sự an tâm, an lành và chất lượng. Với rất nhiều tâm huyết đội ngũ của Hano không ngừng nỗ lực ngày đêm để mang đến cho mọi gia đình nhiều giải pháp dinh dưỡng tiện ích nhất. Có Hano là bạn có một mùa lễ vu lan tròn đạo nghĩa.

Nguồn gốc, ý nghĩa của Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Vu Lan (ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm) đã trở thành truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt.

Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những việc làm quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam.

Theo ý nghĩa mở rộng; Lễ Vu Lan không chỉ nêu cao ân nghĩa của Đức Phật mà còn khuyến khích con người phát huy tinh thần đền ơn bốn nguồn ân đức lớn;  đó là tri ân cha mẹ sinh thành; thầy cô giáo những người dạy dỗ, truyền đạt tri thức; tri ân các bậc tiền bối đã dựng xây đất nước, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh mang lại độc lập, chủ quyền thiêng liêng cho dân tộc và cuối cùng là tri ân chính những người đồng hành cùng ta.